Phong thuỷ là gì?

Phong thủy là gì? Tổng hợp đầy đủ kiến thức không nên bỏ qua

Hiểu một cách đơn giản, phong thuỷ là môi trường sống, môi trường làm việc, phong thuỷ tốt khiến người ở trong đó cảm thấy dễ chịu, khoẻ mạnh và vui vẻ; phong thuỷ xấu là nơi mang đến nhiều năng lượng xấu mà khi ở trong môi trường đó lâu ngày, sức khoẻ và tinh thần của người ở bị sa sút, ảnh hưởng xấu đến một phương diện trong cuộc sống.

 

Chọn phong thuỷ nhà ở thế nào cho đúng?

Đầu tất yếu và cơ bản khi chọn mua một căn nhà hợp phong thuỷ chính là căn nhà đó phải hợp bản thân gia chủ. Mỗi người mang một cấu trúc bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với một hướng nhà, một môi trường khác nhau. Không giống như chúng ta thường xét theo năm sinh rằng là tôi sinh năm 1982, tôi mang mệnh Đại Hải Thuỷ, giới tính nữ thì tôi thuộc Tây Tứ Mệnh, vì vậy tôi sẽ chọn những hướng nhà thuộc về hướng Tây. Hay như một số người muốn xây minh đường thật to thật rộng vì cho rằng minh đường càng to rộng càng tích được nhiều của cải, trên thực tế không phải như vậy. Ví như những căn nhà ở phố cổ chật hẹp, dù có muốn xây minh đường rộng cũng không thể xây được. Vì vậy không thể áp dụng những kiến thức quá cứng nhắc vào thực tế. Tứ trụ chỉ ra trong bản mệnh của bạn thiếu gì, thừa gì, hợp những gì và cần bổ sung những gì để đưa ra cho bạn lựa chọn một hướng nhà tốt nhất.

 

Đối với một con người, phong thuỷ nhà ở quan trọng nhất chính là nhà thờ họ ở quê hương, nơi bản thân được chôn rau cắt rốn, cùng gia đình tam đại đồng đường sinh sống, có bát hương, bàn thờ gia tiên cùng phong thuỷ mồ mả tổ tiên. Kể cả khi đã rời quê hương đi nơi khác lập nghiệp, sinh sống nhưng một khi còn có bố mẹ sống tại đó, còn thờ cúng tại đó thì phòng thuỷ nhà ở đó chính là quan trọng nhất và ảnh hưởng trực tiếp tới các đời con cháu.

Phong thuỷ nhà thờ họ và phong thuỷ mồ mả gia tiên được ví như gốc rễ của một cái cây, gốc rễ có vững chắc thì cành lá mới sum suê, mới có thể đơm hoa kết quả. Phong thuỷ của nhà thờ họ và mồ mả có tốt thì con cháu trong họ mới thành đạt và phát triển, nếu xấu có thể ảnh hưởng đến hưng thịnh vong suy của cả một gia tộc.

Phong thủy là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy? - GHSC.VN

Đối với phong thuỷ nhà ở, điều kiện cần để lựa chọn một ngôi nhà hợp phong thuỷ chính là hướng nhà phải hợp với bản mệnh gia chủ. Ngoài ra hướng cổng, nhà vệ sinh, bếp và phòng thờ cũng là những nơi cần lưu ý.

 

Đối với nhà chung cư, hướng cần lưu ý để chọn cho đúng là hướng cửa chứ không phải hướng ban công như nhiều người vẫn lầm tưởng. Khi mua nhà chung cư cần lưu ý vị trí phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp và phòng thờ cần đặt đúng, cần biết rõ căng nhà bị khuyết cung nào để có phương hướng điều chỉnh và bổ trợ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *